Cấp căn cước công dân lưu động tại địa bàn xã quảng thọ
15/03/2021 5:04:49 CH
        Từ năm 2021, Bộ Công an đã tiến hành cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip trên phạm vi toàn quốc. Vì vậy, Công an huyện Quảng Điền sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân lưu động tại địa bàn xã Quảng Thọ từ ngày 05/4/2021 đến ngày 11/4/2021.
        Đối tượng được cấp thẻ Căn cước công dân gắn chip gồm:
        - Công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp thẻ Căn cước công dân (khoản 1 Điều 19 Luật Căn cước công dân 2014). Thẻ Căn cước công dân phải được đổi khi công dân đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi (Điều 21).
        - Ngoài ra, những ai đã có chứng minh nhân dân (9 số và 12 số), thẻ Căn cước công dân mã vạch được đổi sang thẻ Căn cước công dân gắn chip khi có yêu cầu hoặc khi thẻ cũ hết hạn.
        Để không mất nhiều thời gian, không phải đi lại nhiều lần khi đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân, người dân cần mang theo các loại giấy tờ sau:
        - Sổ hộ khẩu gia đình (bản gốc).
        - Chứng minh nhân dân 9 số, 12 số (bản gốc nếu có).
        - Giấy khai sinh (nếu có).
        - Các loại giấy tờ chứng minh việc thay đổi, điều chỉnh và cập nhật về thông tin hộ tịch số với thông tin đã có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (nếu có).
        Lưu ý: Công dân khi đến làm thủ tục cấp Căn cước công dân phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.
 

 

Thanh Nhàn
 In trang]