Lễ xuất quân Đoàn vận động viên Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022
18/11/2022 11:15:20 SA
(CTTĐT) - Nhằm động viên, khích lệ tinh thần của các huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - 2022. Chiều ngày 18/11, Sở Văn hóa và Thể thao - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ xuất quân Đoàn vận động viên Thừa Thiên Huế tham gia thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022. Đến dự lễ xuất quân có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; các HLV và 154 vận động viên của các bộ môn thi đấu.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các trưởng Đoàn tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các trưởng Đoàn tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

Tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tham gia thi đấu 17 môn thể thao trên tổng số 43 môn tại đại hội, gồm: Bơi; lặn; Bóng đá; Bida; Vovinam; Bắn cung; Cầu lông; Cờ vua; Đá cầu; Điền kinh; Judo; Karatedo; Vật tự do; Vật dân tộc; Taekwondo; JuJicsu, Cầu mây với tổng cộng 154 VĐV. Đoàn thể thao tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu đạt được từ 20 đến 25 huy chương các loại, trong đó có 4 – 6 huy chương vàng. 

Theo lãnh đạo ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh, để phấn đấu hoàn thành mục tiêu đề ra, các đội tuyển thể thao tỉnh nhà đã bắt tay xây dựng lực lượng VĐV từ gần 4 năm trước. Đến đầu năm 2022, các đội tuyển chính thức đi vào tập luyện chuyên sâu để chuẩn bị cho đợt thi đấu tổng lực cuối năm. Hiện tại, các HLV, VĐV của 17 đội tuyển đã hoàn tất công tác chuẩn bị về chuyên môn, tư tưởng rất ổn định, tâm lý đang rất hưng phấn và sẵn sàng tham gia thi đấu tại đấu trường lớn quốc gia.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 là ngày hội thể thao lớn của dân tộc. Là đấu trường quyết liệt, quy tụ nhiều vận động viên hàng đầu quốc gia. Trong thời gian qua, Lãnh đạo tỉnh, các ngành, cấp luôn theo dõi và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các huấn luyện viên, vận động viên đã khắc phục mọi khó khăn, tập luyện với tinh thần quyết tâm và ý chí quyết thắng để sẵn sàng giành thành tích cao tại Đại hội.


Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại lễ xuất quân

Với niềm vinh dự, vì màu cờ sắc áo của quê hương, phát huy những thành công của thể thao tỉnh nhà đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là thành tích của đoàn thể thao tỉnh nhà tại Segames 31. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tin tưởng và hy vọng toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của Đoàn Thể thao Thừa Thiên Huế sẽ luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu thành công và giành thành tích tốt nhất tại Đại hội để đem lại vinh quang cho quê hương. Hành trang của các thành viên Đoàn thể thao Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội lần này luôn có sự dõi theo và cổ vũ của hàng triệu trái tim người yêu thể thao tỉnh nhà; mỗi tấm huy chương mà các bạn giành được tại Đại hội sẽ là lời tri ân đầy ý nghĩa với gia đình,bè bạn, là vinh dự cho tỉnh nhà. Lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm thực hiện các chính sách nhằm đảm bảo cho các HLV, VĐV đạt thành tích cao có điều kiện cống hiến lâu dài cho địa phương, góp phần đáp ứng nguyện vọng, tạo sự an tâm, tin tưởng, ổn định cho các VĐV ra sức cống hiến cho thể thao tỉnh nhà.  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc các vận động viên nỗ lực hết mình, thi đấu trung thực, cao thượng và giành thành tích cao nhất.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các HLV, VĐV tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các trưởng Đoàn, HLV, VĐV tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022

www.thuathienhue.gov.vn
 In trang]