Hương Thủy: Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2022
18/11/2022 11:24:50 SA
Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2022 do Thị Đoàn Hương Thủy tổ chức diễn ra sáng 18/11/2022, thu hút hơn 500 đoàn viên thanh niên tham gia, hưởng ứng. UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh dự và phát biểu tại Ngày hội.
Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh tặng quà động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội
Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh tặng quà động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ngày hội

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” cùng tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”, ngày hội kêu gọi đoàn viên, thanh thiếu nhi và người dân tiếp tục chấp hành các quy định về ATGT, có hành vi ứng xử tích cực khi tham gia giao thông.

Thời gian qua, tuổi trẻ Hương Thủy đã phát động Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” với nhiều cách làm hay, hiệu quả, như: phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tuyên truyền cho thanh niên những kiến thức về ATGT, Luật Giao thông đường bộ…; xây dựng các mô hình: “Đoạn đường thanh niên tự quản”, “Đội hình thanh niên phản ứng nhanh”, “Cổng trường ATGT”, “Phổ biến giáo dục pháp luật tại địa bàn dân cư”…  Những cách làm, mô hình trên đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của cán bộ, đoàn viên thanh niên và người dân về ATGT và văn hóa giao thông, góp phần giảm số vụ TNGT trên địa bàn thị xã. 

Theo ông Ngô Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, bên cạnh đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, ngày hội là dịp kêu gọi sự chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, BTC trao 20 suất quà, mỗi suất 200 ngàn đồng và 1 mũ bảo hiểm động viên học sinh khó khăn ở các trường THPT trên địa bàn.Các lực lượng tuần hành tuyên truyền trên các trục đường chính


thuathienhue.gov.vn (CTV)
 In trang]