Quảng Điền kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)
18/11/2022 11:19:05 SA
Sáng ngày 18/11/2022, huyện Quảng Điền long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Đồng chí Trần Quốc Thắng - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện ủy, đồng chí Trương Duy Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Ngọc Bảo - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phan Cảnh Ngưu - UVTV - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy - CT UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn đã đến tham dự chung vui cùng cán bộ giáo viên ngành giáo dục huyện.
Đồng chí  Lê Ngọc Bảo – PBT Huyện ủy - CT UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Lê Ngọc Bảo – PBT Huyện ủy - CT UBND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tiếp nối truyền thống hiếu học của cha ông, Nhân dân Quảng Điền đã đoàn kết một lòng, cùng nhau vun đắp, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng; hệ thống giáo dục từ mầm non đến phổ thông trung học được xác lập đồng bộ, đáp ứng yêu cầu của sự phát triển. Đến nay, quy mô trường, lớp tiếp tục được đầu tư đảm bảo đạt chuẩn. Toàn huyện có 48 trường từ mầm non đến THPT, trong đó có 77% trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng mũi nhọn giáo viên giỏi, học sinh giỏi ở các cấp học tiếp tục có những thành tựu vượt bậc qua các năm, đặc biệt là học sinh giỏi bậc TH, THCS và THPT tham gia giao lưu, dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh luôn đứng tốp đầu của tỉnh; Để có những học trò giỏi, xuất sắc và tài năng thì phải cần có những người thầy giỏi, có trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đội ngũ thầy giáo, cô giáo Quảng Điền ngày càng trưởng thành và lớn mạnh; trong năm học 2021-2022, ngành Giáo dục huyện nhà đã có 13 tập thể đạt Tập thể lao động xuất sắc; 44 tập thể lao động tiên tiến; 03 tập thể được UBND tỉnh tặng bằng khen; 02 tập thể được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; 05 tập thể được UBND huyện tặng giấy khen.


Lãnh đạo huyện trao tặng hoa chúc mừng Ngành Gíao dục và đào tạo huyện

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Bảo - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD-ĐT huyện đã đạt được thời gian qua. Đồng thời kỳ vọng trong những năm học tiếp theo, ngành GD-ĐT huyện sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng GD-ĐT”.

Tại buổi lễ, UBND huyện đã khen thưởng 40 thầy cô giáo đã có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua dạy học giai đoạn 2017-2022 trên địa bàn huyện.


Khen thưởng cho các cá nhân có nhiều thành tích giai đoạn 5 năm 2017-2022


Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm

 In trang]